Posted on 545  

Phong thủy phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ đều là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều quan tâm nhiều đến bố cục tổng thể của căn phòng mà không biết rằng chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng đủ làm mất hết vận may mà họ dày công bài trí, đặc biệt là giường và gầm giường. Trong phong thủy, giường ngủ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Vì vậy, một chút bất cẩn cũng đủ khiến chúng ta gặp xui xẻo.

Theo thống kê, giường là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong nhà, vì sau một ngày vất vả hàng ngày, chúng ta sẽ dành ít nhất 6-7 tiếng để đi vào giấc ngủ. Đây là nguyên nhân khiến ga giường ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất. Nếu bạn tức giận, mọi người sẽ khỏe mạnh hơn, lạc quan và gặp nhiều may mắn. Nếu khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tư duy và của cải. Đặc biệt hầu hết chúng ta đều mắc sai lầm khi cất đồ dưới gầm giường để tiết kiệm diện tích. Những vật dụng này thường ít được sử dụng và là rác không cần thiết. Về lâu dài sẽ đóng bụi và bị ảnh hưởng bởi các khí không mong muốn.

Chú ý sắp xếp nội thất phòng ngủ

Có lẽ mọi người thường chú ý sắp xếp nội thất phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ nhưng quên mất rằng, gầm giường cũng cần được bố trí hợp lý, tránh việc khiến cho cuộc sống trong gia đình gặp bất hòa, hao tốn tiền của.

Trong ngôi nhà, phòng ngủ luôn được xem là nơi “tàng phong tụ khí”. Vì thế, cần chú ý trong cách bố trí, sắp xếp nội thất giúp cho vượng khí được tụ lại lâu hơn và nhiều hơn; giúp gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Hơn nữa, việc bố trí hợp lý còn giúp tăng cường sức khỏe; cảm giác an yên cũng như tinh thần sảng khoái cho mọi người sau khi sử dụng căn phòng này. Ngoài việc chú trọng bố trí tủ đựng đồ, gương soi; bạn cần chú ý sắp xếp gầm giường, giúp cho luồng sinh khí được lưu thông trong phòng.

Chú ý sắp xếp nội thất phòng ngủ

Tránh đặt tiền dưới gầm giường

Nhiều người vẫn nghĩ, đặt tiền dưới chân giường là cách cất trữ khéo léo, bí mật ít người biết. Tuy nhiên, cách làm này theo phong thủy lại không hoàn toàn hợp lý. Theo quan niệm phong thủy, dưới gầm giường không nên đặt hộp tiền; két tiền vì giường ngủ là nơi bồi đắp tình cảm, xây dựng sự gắn bó; mật thiết trong mối quan hệ của mọi người trong gia đình.

Sự có mặt của tiền bạc phía dưới gầm giường như cách khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn; thường gây ra nhiều vấn đề khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã. Nếu để quá nhiều tiền bạc, của cải dưới gầm giường có thể khiến vợ chồng ly hôn.

Tránh đặt đồ bẩn

Ở những gia đình có trẻ con hay người già; mọi người thường đặt chậu phía dưới để tiện lợi hơn khi bỏ đồ bẩn hay rác thải. Tuy nhiên, đồ đạc, vật dụng có mùi khó chịu; thậm chí là nấm mốc phía dưới gầm giường dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sức khỏe. Vì vậy, hãy chọn cách đặt thùng rác bằng nhựa hay gỗ ngay cạnh giường, bỏ túi bóng vào trong để đựng rác thải; và xử lý ngay buổi sáng khi ngủ dậy để không làm ảnh hưởng đến trường khí tốt lành của ngôi nhà.

Tránh đặt các vật dụng sắc nhọn

Những vật dụng sắc nhọn như dao, búa, các thiết bị điện tử hay thậm chí là các mảnh vỡ của nội thất, của gương soi… được đặt dưới gầm giường cũng khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất trắc, cảm giác bất an cho những người sử dụng không gian. Những vật dụng sắc nhọn còn khiến mối quan hệ của mọi người trong nhà dễ bị rạn nứt do xô xát, cãi vã.

Tránh đặt các vật dụng sắc nhọn 

Tránh để gầm giường trống không

Nhiều gia đình hiện nay, vì mong muốn không gian phòng ngủ thông thoáng; gọn gàng đã không tiếc tiền thiết kế tủ tường giúp cho mọi vật dụng, đồ dùng lặt vặt được cất trữ ngay ngắn. Tuy nhiên, việc để trống gầm giường đôi khi sẽ khiến căn phòng bớt đi sự ấm áp; luồng sinh khí may mắn, thịnh vượng đến nhà giúp cho mọi người gặp nhiều thuận lợi hơn nữa trong sự nghiệp.

 

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *