Posted on 399  

Ngày nay, nhiều người thường dành phần lớn thời gian vào trang trí bên trong ngôi nhà. Chính vì vậy mà trang trí ngoại thất dành được ít sự quan tâm hơn hẳn. Thế nhưng, vẻ ngoài của ngôi nhà lại là phần gây được sự chú ý của mọi người khi nhìn vào ngôi nhà. Chỉ với những chi tiết như đường vào sạch sẽ, cây cắt tỉa gọn gàng đã gây được ấn tượng mạnh với mọi người tham quan ngôi nhà. Những cách tạo cảnh quan để thay máu diện mạo bên ngoài của ngôi nhà sẽ được tiết lộ ngay sau đây!

Chăm cây lối vào

Cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên không chỉ tạo nên cảnh quan đẹp mà còn làm mới căn nhà của bạn. Thường thì một căn nhà khó có thể thay đổi kết cấu để tạo ra sự mới mẻ. Tuy nhiên điều đó lại dễ dàng xảy ra bằng sự thay đổi cây cảnh bên ngoài.

Tuy nhiên, trong sắp đặt, cắt tỉa cây cũng có những quy tắc nhất định. Chẳng hạn, có một số loại cây chỉ nên được đặt ở một vị trí thích hợp. Và hầu như cố định để tạo ra sự phù hợp với căn nhà. Cũng giống như trong nhà, có những thứ để chỗ này thì gọn gàng nhưng chuyển chỗ khác lại tạo nên sự lộn xộn và đó là điều cấm kỵ.

cắt tỉa cây cũng có những quy tắc nhất định

Vấn đề hình học

Hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác,… tất cả các hình dạng đơn giản này mang một ý nghĩa trong thiết kế cảnh quan hiện đại. Những hình dạng này có nhiều vai trò. Nhưng bên cạnh yếu tố thẩm mỹ; chúng còn cho phép bạn xác định các khu vực trong khu vườn của bạn như một dấu hiệu.

Những hình dạng này có nhiều vai trò

Ví dụ, một con đường lát đá thẳng liên tiếp có thể dẫn bạn đến một khu vực ngồi ngoài trời. Trong khi những viên đá tròn lại dẫn đến khu vực hồ bơi.

Thiết kế phần thiền

Dù căn nhà của bạn hiện đại đến đâu thì ở một góc độ nào đó, chắc chắn vẫn hướng tới sự yên tĩnh, an toàn. Bởi vì không gian yên tĩnh luôn cho con người cảm giác thư giãn; quên đi những lo lắng thường ngày. Do đó, cảnh quan ngoài trời của bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này. Bằng cách đặt đài phun nước, hàng rào bằng tre, các cây trồng có màu xanh dịu mát (không nên chọn cây màu sặc sỡ), đặt thêm ghế băng để cung cấp chỗ ngồi.

không gian yên tĩnh cho con người cảm giác thư giãn

Tạo cảnh quan hiện đại

Che phủ mặt đất, đá là việc cần thiết để tạo cảnh quan hiện đại. Chúng được sử dụng để phân đoạn cảnh quan từng khu vực ngoài trời.

Ví dụ, các đường viền bê tông bao quanh một mảnh đất trồng cây có thể tạo ra một con đường đi với các bậc thang lên xuống; hay khiến người ta liên tưởng đến một hồ bơi, ao hồ xanh mát.

Một khu vườn hiện đại có rất nhiều yếu tố. Nhưng điều đó là không quá khó. Chỉ cần bạn nhớ việc cắt tỉa cây gọn gàng; chú ý đường đi, yếu tố hình học. Và đừng quên thêm một thiền để mang lại cảm giác bình yên cho cả bạn và khách!

chú ý đường đi, yếu tố hình học

Một vài xu hướng thiết kế cảnh quan

Một thiết kể cảnh quan sân vườn đẹp không chỉ giúp mang lại cho cuộc sống của bạn thêm nhiều sinh khí, tươi vui; mà nó còn góp phần tạo nên những nét mới lạ cho ngôi nhà của bạn. Không gian sân vườn và tiểu cảnh sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống nhiều màu sắc. Nó là điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà thêm tiện nghi, hiện đại và hài hòa hơn. Dưới đôi bàn tay khéo léo của nhà thiết kế, sân vườn sẽ là khoảng không lý tưởng để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

tạo nên những nét mới lạ cho ngôi nhà của bạn

Thời gian trước đây, người trồng cây thường rất ưu ái những loại vật liệu tự nhiên để trang trí cho sân vườn. Việc lựa chọn các loại vật liệu tự nhiên trong thiết kế cảnh quan sẽ giúp cho không gian của bạn thêm phần gần gũi, thân thuộc hơn. Tuy loại vật liệu này có một số hạn chế. Đó chính là độ bền không cao; hoặc gia chủ cần phải dành nhiều hơn thời gian để chăm sóc, duy trì vẻ đẹp vốn có.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *