Posted on 291  

Thiết kế nội thất theo phong thủy vốn là điều được nhiều gia chủ quan tâm bởi nó quyết định trực tiếp tới vận mệnh cũng như tài lộc của gia đình bạn.  Gia đình bạn có được êm ấm hạnh phúc hay không, đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Làm thế nào để thiết kế nội thất sao cho hợp phong thủy và bản mệnh của gia chủ? Tìm hiểu về viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất nhà ở, nhằm tránh phạm phải những điều cấm kỵ không trong phong thủy nhà ở.

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở là gì

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy không phải là mê tín mà là một phạm trù khoa học với những nghiên cứu kỹ lưỡng về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí đến đời sống sinh hoạt và tâm linh của con người.

Ngay từ những ngày đầu dựng nước, các đời vua phong kiến Việt Nam đã cho thấy sự hiểu biết về phong thủy trong việc lựa chọn hướng, đất đóng đô cho triều đại thịnh vượng, mưa thuận gió hòa.

Ngày nay, phong thủy nhà ở không chỉ dừng lại ở việc chọn hướng nhà, vị trí nhà, mà còn đặc biệt được chú ý trong thiết kế nội thất bên trong nhà ở. Từ đó mà những câu hỏi như phong thủy phòng khách, cách bố trí phòng ngủ, phòng bếp hợp phong thủy càng được nhiều người tìm hiểu hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất nhà dành cho mọi gia chủ

Những năm trở lại đây yếu tố về phong thủy ngày càng được quan tâm hơn trong đời sống của mỗi gia đình. Ngôi nhà đẹp không chỉ có nội thất đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Sau đây là một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất hãy cùng chúng tôi tham khảo:

Bố trí nội thất trong nhà

  • Không đặt sofa dưới xà ngang

Đặt sofa dưới xà ngang là sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình mắc phải. Đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ cho người ngồi trên đó.

  • Không sử dụng bàn trà cao

Khi lựa chọn bàn trà, bạn nên chọn bàn trà có chân thấp, không cao quá đồi gối người ngồi là thích hợp nhất. Bởi theo phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trung cho chủ, bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh khách lấn át chủ.

  • Không dùng vật nhọn để trang trí

Sử dụng vật trang trí nhọn; để trang trí nghiễm nhiên tạo thêm hung khí cho không gian sống của bạn; khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa và có thể xảy ra đổ máu. Ngoài ra, có thể gây sát thương cho trẻ nhỏ.

nội thất trong nhà

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

  • Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước; tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

nhà bếp

  • Bố trí bếp gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh tượng trưng cho thủy, phòng bếp tượng trưng cho hỏa; thủy và hỏa kỵ nhau nên bạn tuyệt đối không thể đặt 2 phòng này gần nhau.

Thiết kế không gian phòng ngủ

  • Đặt gương đối diện giường ngủ

Đất là việc bố trí cấm kị bởi đặt gương đối diện với giường ngủ; sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm trên giường; lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

  • Tuyệt đối không đặt cây và bể cá trong phòng ngủ

Cây cảnh hay bể cá sẽ làm khuấy động không gian ở trong phòng ngủ; điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân căn phòng.

  • Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ

Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn; nếu bạn đặt giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ. Bạn có thể sử dụng rèm cửa màu sẫm để hóa giải điều này.

không gian phòng ngủ

Trên đây là một số  lưu ý cơ bản nhất về thiết kế phong thủy nội thất. Để có được không gian sống tuyệt vời nhất; hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn.

Nguồn: kientruckinhbac.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *