Posted on 239  

Nhà chính là tổ ấm bình yên và lý tưởng để bạn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi và áp lực. Ngoài ra, việc mua và xây nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và tài vận của các thành viên trong gia đình của bạn. Đây là 10 điều tối kỵ mà bạn nên tránh khi mua căn hộ chung cư với mục đích tránh khỏi rủi ro và vận hạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức cần trang bị trước khi tiến hành mua chung cư.

8 vấn đề cấm kỵ trong phong thủy chung cư và bạn nên biết

Dưới đây là 8 điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư mà bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm.

Chọn hướng căn hộ chung cư

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

Hình dáng của căn hộ

Hình dáng nhà không được quá xiêu vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện sắp xếp nội thất mà còn không tốt trong phong thủy nhà chung cư. Các nhà thiết kế nội thất sẽ dựa theo phong thủy giúp bạn đặt những vật dụng hữu ích để lấp đầy những khoảng không gian khuyết tối kỵ đó. Vật dụng đó có thể là kệ nhỏ, gương hoặc đá phong thủy hay cây cảnh.

Vị trí của nhà bếp

Bếp vốn tượng trưng cho người phụ nữ, sức khỏe và gia đình. Cũng vì thế sẽ có khá nhiều điều tối kỵ xung quanh khu vực bếp mà bạn cần tránh để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Tránh để cửa chính thẳng khu vực bếp

Tuyệt đối không để cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp. Hiện tượng này với những người am hiểu gọi là Trực Xung. Nếu xét về phong thủy thì điều đó không tốt. Tuy nhiên, trong thiết kế và thi công nội thất, kiến trúc sư sẽ có nhiều cách giúp bạn hóa giải điều này.

Vị trí khu vực nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi có vận khí không tốt nhất trong một căn hộ chung cư. Vì vậy, bạn không nên đặt nhà vệ sinh trong trung tâm của không gian, bởi đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở đầu giường, bàn làm việc để tránh những điều không may đến cho gia chủ.

Đặc biệt cần chú ý chính là khu vực đặt bàn thờ và khu bếp – 2 khu vực tuyệt đối không để nhà vệ sinh liền kề hoặc tiếp giáp. Trong trường hợp WC tầng trên đè nặng lên bàn thờ hoặc nhà bếp của nhà dưới cũng nên tránh. Khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến vận khí và phong thủy cho cả căn hộ.

Góc tụ tài nên đặt ở đâu

Đây là nơi tập trung khí tốt, tài lộc đến cho căn nhà, xua tan khí xấu và giúp vận khí cho căn hộ luân chuyển tuần hoàn. Lựa chọn góc tụ tài đúng sẽ tác động đến bố trí các phòng cũng như vật dụng trong căn hộ. Lưu ý cho bạn là: góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ, tránh biến thành góc phá tài cho gia chủ.

Vị trí nên đặt bàn thờ tổ tiên

Bàn thờ hay phòng thờ là một nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy bất cứ ai cũng đều phải quan tâm và đầu tư đúng mực cho vị trí ban thờ. Khi thiết kế và bài trí không gian, cần tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh nhà mình và nhà hàng xóm. Tuy nhiên với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc này là khó tránh được. Hãy nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia để đặt bàn thờ ở vị trí thích hợp và thẩm mỹ nhất. Chú ý hướng đặt bàn thờ tránh gây xung khắc

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải đặt ở vị trí quan trọng; nhìn ra hướng tốt theo tuổi gia chủ. Lưng tựa bàn thờ tuyệt đối không được dựa vào cửa sổ hay vách kính…

Khu vực trung tâm

Với hầu hết các không gian nhà ở, khu vực trung tâm thường là phòng khách. Hãy để phòng khách luôn luôn có đủ ánh sáng và thoáng mát. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để phòng khách quá phơi bày trong căn hộ. Hãy thiết kế chút riêng tư; để tiếp khách mỗi khi bạn có khách đến thăm hay bạn bè đến chơi…

 Vị trí của giường ngủ

Giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, năng lượng và sự hòa thuận giữa vợ chồng. Đặt giường sai hướng có thể khiến gia đình lục đục, vợ chồng không hòa hợp. Các chuyên gia khuyên bạn lựa chọn mẫu giường ngủ với chất liệu gỗ, hình dáng giường, màu sắc… là các yếu tố cần chú ý đến trong căn hộ chung cư.

Không được đặt giường ngủ ở giữa phòng; bởi giường không có điểm tựa dễ làm cho chủ nhân phòng ngủ ốm yếu hay mắc bệnh. Theo phong thủy căn hộ chung cư, giường ngủ cần có vách đầu giường chắc chắn.

Như nói ở trên, bố trí mặt bằng phòng ngủ với đầu giường không được kê sát nhà vệ sinh. Bởi đây là nơi ẩm ướt sẽ gây ra không ít bệnh tật cho gia chủ.

Một số lưu ý khác mà bạn nên biết

Trong căn hộ không nên có hoặc dễ lộ quá nhiều xà nhà hay cột nhà. Lý do là chúng sẽ làm căn nhà trông rối mắt và mất đi kết cấu, nhịp điệu. Hơn nữa, về mặt phong thủy; không gian có quá nhiều xà nhà và cột sẽ cản trở luồng vận khí trong nhà lưu thông; gây bí bách, khiến căn nhà thêm phần tù túng.

Những lưu ý khác

Mỗi loại đá và cây cảnh khác nhau sẽ phù hợp với mệnh và tuổi khác nhau. Nếu bạn không có sự lựa chọn cẩn thận, việc xung khắc là điều không thể tránh khỏi. Bởi chẳng những chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc; mà còn có thể khiến sức khỏe của bạn và gia đình không được như mong muốn.

Nguồn: detekcon.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *