Posted on 256  

Các gia chủ khi xây nhà thường mong muốn có một ngôi nhà thật sang trọng và lộng lẫy vì vậy họ rất chú trọng vào đầu tư thiết kế kiến trúc, thiết kê nội thất của căn nhà. Tuy nhiên ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng tối ưu thì cũng cần phải quan tâm tới yếu tố phong thủy để giúp mang lại tài lộc gia đình bạn. Trong quá trình thi công xây dựng rất dễ sai sót dẫn tới một số lỗi phong thủy trong thiết kế cơ bản mà bạn cần phải biết trước để phòng tránh hoặc điều chỉnh cho phù hợp.

Lỗi phong thủy trong thiết kế các không gian chức năng trong nhà

Một số lỗi thiết kế trong phong thủy gia chủ cần lưu ý như sau:

Đối với phòng khách

Nhiều gia đình để xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống; trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

lỗi phong thủy trong thiết kế

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà; không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

Đối với phòng ngủ

Phòng ngủ liên quan đến tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập; riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm; nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm phong thủy cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất; trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một; giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp; nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu; mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”; tức người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào; chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong; nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Lỗi phong thủy khi bố trí cửa

Cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng… là nơi đón khí chính vào trong nhà; cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

lỗi phong thủy trong thiết kế

Các lỗi phong thủy thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí; trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang; trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Lỗi trong bố trí bếp

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng; xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như:

– Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.

– Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh; làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

lỗi phong thủy trong thiết kế

Lỗi phong thủy trong thiết kế cửa chính, cửa sổ và nơi lấy ánh sáng

Đây là nơi đón khí chính vào nhà, ví như nơi đón tài lộc vì vậy khu vực này cần thông thoáng, sạch sẽ. Số lượng và kích thước phù hợp với tổng thể căn nhà.

Những sai phạm thường gặp khi thiết kế cửa đó là:

  • Cửa chính đối diện cửa sau dẫn đến tình trạng không tụ khí, tài lộc không tụ lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến đối kháng khí tác động xấu đến sức khỏe.
  • Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang khiến thất thoát tài khí, mất của cải.
  • Thứ ba, về việc sử dụng gương bát quái
  • Hầu hết người đều treo gương bát quái trước cửa để bảo vệ ngôi nhà. Nhưng ít người chú ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng trong phong thủy nhà ở
  • Khi sử dụng sai loại gương bát quái có thể dẫn đến sát khí lung tung, ảnh hưởng cuộc sống của gia đình và hàng xóm xung quanh.

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc sống và sức khỏe của mỗi người trong gia đình vì vậy những lỗi về phong thủy bạn cần phải nắm được để nếu gặp phải thì còn tìm phương pháp hóa giải.

Nguồn: kientrucdanang.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *