Posted on 480  

Đối với người Á Đông bình thường, đặc biệt là người Việt Nam khi làm nhà cần đặc biệt lưu ý đến tuổi và chọn hướng nhà. Bởi người xưa cho rằng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và cuộc sống của cả gia đình sau này. Vì vậy, việc xem hướng nhà đã trở thành một phong tục phổ biến trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam, như câu nói: “Tìm vợ hiền, dựng nhà hướng Nam”, đúng như đúc kết của Tiếng Việt. Hai điều vĩ đại nhất của đời người. Chọn được hướng nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã giao tốt đẹp, tài lộc dồi dào, sức khỏe thăng tiến …

Khi mua nhà, ngoài việc xem xét giá cả, vị trí, diện tích, sự thuận tiện… Một số yếu tố quan trọng khác không thể không kể đến đó là mua nhà hợp mệnh, hợp nhà và hướng chọn nhà. Giúp các thành viên trong gia đình được bình an, dễ phát tài phát lộc. Sau đây là một số luận giải về tuổi mua nhà và hướng mua nhà cho 12 con giáp. Trên cơ sở này, mọi người sẽ lựa chọn được ngôi nhà phù hợp trong tương lai để đón may, tránh dữ, đón may mắn, thịnh vượng, tránh rắc rối, xui xẻo.

Phong thủy có câu “nhất vị, nhị hướng”, vậy nếu xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 thì đâu là hướng nhà đẹp?

Xác định hướng nhà

Để xác định hướng nhà, dụng cụ thường được sử dụng nhất là la bàn. Sau đó, các chuyên gia phong thủy sẽ chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt và hướng xấu.

Mỗi quái trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí, được định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Ở phương pháp này Phi Tinh xem hướng nhà phổ biến; mỗi hướng trong 8 hướng sẽ được chia thành 3 phần. Như vậy, tổng cộng sẽ có 24 hướng, các chuyên gia phong thủy thường gọi là 24 sơn.

Xác định hướng nhà

Dựa trên các tính toán, một số chuyên gia phong thủy cho rằng hướng đẹp để xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 là hướng Nam. Cụ thể, hướng Nam gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh; năm 2021 hướng này có sao Nhất Bạch – là sao tốt nên thích hợp cho việc xây nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý; hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất của năm; nếu muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.

Một số hướng xây nhà có thể tham khảo 

Có hai hướng không thích hợp làm nhà mới trong năm Tân Sửu 2021 là hướng Đông Bắc và Đông Nam. Lý do bởi trong năm 2021, hướng Đông Bắc gồm 3 sơn Sửu – Cấn – Dần bị phạm vào sao Thái Tuế; sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Còn hướng Đông Nam gồm 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát – sát tinh lớn nhất của năm.

Hướng Bắc gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

Hướng Đông gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Năm 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát – một trong những sát tinh lớn của năm. Gia chủ cần hết sức lưu ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

Một số hướng xây nhà có thể tham khảo như

Hướng Tây gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây mới; sửa sang nhà cửa trong năm 2021.

Một số hướng khác

Hướng Tây Bắc gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Hướng này năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng đẹp để làm nhà.  Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Do đó, gia chủ muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

Hướng Tây Nam gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân. Hướng này năm 2021 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp xây mới hướng Tây Nam. Nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể xây mới ở hướng Tây Nam năm 2021.

Như chúng ta đã biết, một số bất lợi về phong thủy đều có cách để hóa giải. Nếu lựa chọn xây nhà vào các hướng không đẹp; gia chủ nên chọn ngày giờ đại cát, hoặc nhờ sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy để hóa giải.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *