Posted on 260  

Quảng Bình nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan du lịch độc đáo, du khách cần chuẩn bị những gì khi đến tham quan nơi đây?

Nằm trên dải đất miền Bắc Trung Bộ cửa nước ta, Quảng Bình được biết đến với nhiều phong làm thắng cảnh nổi tiếng với hệ thống hang động nổi tiếng và đẹp nhất trên thế giới. Nơi đây được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá. Các địa điểm như: hang Sơn Đoòng, hang Va, động Tiên Sơn…Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn đặc trưng của miền Trung đầy nắng và gió.

Giới thiệu về Quảng Bình

Giới thiệu về Quảng Bình

Bờ biển Quảng Bình có nhiều thắng cảnh đẹp. Với thềm lục địa rộng gấp 2,6 lần diện tích đất liền tạo cho Quảng Bình có một ngư trường rộng lớn. Với trữ lượng khoảng 10 vạn tấn và phong phú về loài (1650 loài). Trong đó có những loại quý hiếm như tôm hùm, tôm sú, mực ống, mực nang, san hô. Phía Bắc Quảng Bình có bãi san hô trắng với diện tích hàng chục ha. Đó là nguồn nguyên liệu quý cho sản xuất hàng mỹ nghệ và tạo ra vùng sinh thái của hệ san hô. Điều đó cho phép phát triển nền kinh tế tổng hợp vùng ven biển.

Phương tiện đi lại

Từ Hà Nội và Sài Gòn bạn có thể đi bằng đường tàu hỏa, máy bay, hoặc xe khách để tới Quảng Bình. Hiện tại, ngoài Vietnam Airlines thì còn có 2 lựa chọn khác cho khách đi từ Sài Gòn đến Đồng Hới là Vietjet và Jetstar (khai thác vào năm 2015). Để tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Mình khuyên bạn nên đi máy bay, bạn hãy đăng ký mail với các hãng hàng không. Để nhận được thông tin khuyến mãi định kỳ.

Đà Nẵng chỉ cách Quảng Bình 280km. Nên bạn đi xe khách để tiết kiệm chi phí. Từ Cần Thơ bạn hãy bay ra Đà Nẵng. Sau đó kết hợp tham quan cả Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quảng Bình trong vòng 4 đến 5 ngày. Sân bay Đồng Hới cách trung tâm chỉ 10km. Nên bạn có thể đi taxi về trung tâm cũng rất thuận tiện.

Nên đi Quảng Bình mùa nào?

Nên đi Quảng Bình mùa nào?

Bạn nên đi Quảng Bình từ tháng 4 – tháng 9. Đây là mùa hè thích hợp cho bạn khám phá và trải nghiệm. Còn nếu bạn muốn thử thách mình vào hành trình chinh phục Hang Sơn Đoòng thì chỉ đi từ tháng 1 – 8 thôi nhé.

Những điểm tham quan khi đến Quảng Bình

Để tham quan Quảng Bình bạn mất khoảng 2 – 3 ngày. Ngày đầu tiên đến Quảng Bình bạn hãy tham quan các địa danh trong thành phố Đồng Hới. Các địa danh như Quảng Bình Quan – biểu tượng lịch sử của Quảng Bình, nhà thờ Tam Hòa, tượng đài Mẹ Suốt, cồn cát Quang Phú, biển Nhật Lệ và Thành Đồng Hới.

Ngày hôm sau bạn tiếp tục tham quan Động Phong Nha (cách trung tâm 45km). Động Thiên Đường (cách động Phong Nha 20km). Đây được xem như Vườn địa đàng của chốn trần gian với chiều dài lên tới 31,4km. Trên đường về lại trung tâm nếu còn thời gian bạn hãy ghé thử cảm giác mạnh với trò chơi zipline tại Sông Chày và khám phá Hang Tối.

Ngày thứ 3 trong hành trình khám phá Quảng Bìn. Bạn hãy ghé tham quan Bãi Đá Nhảy (40km), Vũng Chùa – Đảo Yến. Không quên ghé thắp nén hương tại Mộ Đại Tướng. Tếp tục ghé tham quan Đền tưởng niệm Long Đại, núi Thần Đinh. Hay thư giãn tại suối khoáng nóng Ban (cách trung tâm 60km).

Ngoài ra, tại Quảng Bình còn nhiều hang động cho những người đam mê chinh phục và khám phá. Đặc biệt như Hang Én, Hang Sơn Đoòng (với chiều dài 7,3 km, cao 150 m, rộng 200 m. Đay được đánh giá là hang động rộng nhất thế giới), Hang Va. Những địa danh nổi tiếng như Suối Nước Moọc, Hang Tám Cô, Thung Lũng Sinh Tồn.

Khách sạn và ẩm thực địa phương

Quảng Bình tuy không nhiều khách sạn. Tuy nhiên vẫn có những khách sạn vừa với túi tiền của bạn với chất lượng phòng tốt như Hà Nội Quảng Bình & Cosevco Nhật Lệ 2 sao, Tân Bình & Luxe 3 sao.

Quảng Bình có những món ăn dân dã mà khi bạn đến ăn một lần là nhớ mãi. Các món ăn như bánh xèo Quảng Hòa, khoai deo, đẻn biển (một loại rắn biển nhỏ), cháo canh, lẩu cá khoai, bánh lọc bột sắn tôm sông, ruốc tháng sáu (bởi tháng 6 mùa ruốc ngon nhất), gỏi cá nghéo, mắm lẹp, canh nấm tràm và bánh khoái.

Những lễ hội đặc sắc tại Quảng Bình

Đặc sắc nhất ở Quảng Bình có lễ hội Hang Động Quảng Bình được tổ chức hàng năm vào tháng 7. Với nhiều hoạt động trải nghiệm khám phá hang động. Ngoài ra, còn có các lễ hội dân gian như Lễ hội rằm tháng ba Minh Hóa, Lễ hội đập trống của người Macoong (16 – 17 tháng giêng âm lịch), Lễ hội cầu ngư (rằm tháng 4), Lễ hội đền thờ Phù Đổng Thiên Vương (8/4 âm lịch).

Đến Quảng Bình mua gì về làm quà

Ngoài những món ngon dân dã thưởng thức ngay tại Quảng Bình. Bạn hãy mua những đặc sản sau về làm quà cho người thân như khoai deo, mực khô, ruốc Hải Thành, bánh tráng Tân An, rượu Võ Xá, nước mắm Bảo Ninh…Bạn có thể mua trong các siêu thị hoặc chợ Đồng Hới.

Những điều lưu ý

Những điều lưu ý

Hạn chế đi Quảng Bình vào tháng 10 – 12 vì đây là thời điểm mùa mưa bão miền Trung. Nhưng biển còn lạnh chưa thể tắm được bạn nhé.

Nguồn: Travel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *