Posted on 266  

Từ xưa đến nay, thuật Phong thủy đã dần thâm nhập vào đời sống tinh thần của người dân Việt Nam và ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài việc vận dụng phong thủy trong xây nhà thì việc chọn hướng đất, hướng nhà… thì việc bố trí nội thất cũng rất quan trọng. Bố trí, sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy sẽ khiến không gian sống của mỗi thành viên hài hòa, thoải mái, thông thoáng, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng bận rộn và mệt mỏi thì việc có một không gian riêng phù hợp để thư giãn và thoải mái càng trở nên quan trọng. Với một bộ giường ngủ và tủ quần áo, bạn sẽ bố trí giường ngủ như thế nào là phù hợp nhất, nhất là đối với những gia chủ thiên về phong thủy? Khi biết cách sắp xếp phòng ngủ một cách hợp lý, bạn sẽ khiến căn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng và dễ dàng có được thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Chẳng những vậy còn giúp thay đổi vận khí, gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc.

Khi phạm vào những điều này, sẽ không đón được dòng khí tốt

bố trí nội thất trong phòng ngủ có đẹp đến đâu đi chăng nữa, nếu chưa mang lại cảm giác thoải mái, an toàn, thư thái thì vẫn không đạt được dòng năng lượng tốt cho người sử dụng. Giường là linh hồn trong phòng ngủ. Diện tích căn phòng dù nhỏ hay lớn cũng cần sắp xếp giường ngủ cẩn thận và tránh những kiêng kỵ nhất định phạm vào phong thủy. Khi phạm vào những điều này, sẽ không đón được dòng khí tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tâm lý của cả hai vợ chồng, ngầm gây nên những bất hòa, mâu thuẫn mà bình thường không biết nguyên do vì sao.

Để có chất lượng giấc ngủ tốt, quan trọng nhất là cảm giác thoải mái, thả lỏng tinh thần. Nếu cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường, khi đóng cửa lại chúng ta sẽ bị khuất tầm nhìn gây ra cảm giác bất an. Chính điều đó làm ảnh hưởng tới tinh thần và tài vận của bản thân.

Không bố trí đầu giường dựa vào cửa sổ

Cửa sổ là nơi khí mới và cả xung sát từ môi trường bên ngoài đi vào. Nếu đầu giường tựa vào cửa sổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người nằm hướng đó. Cửa phòng ngủ và cửa sổ là nơi lưu thông không khí, luân chuyển khí tốt và xua đi khí cũ nếu nằm ngủ đầu hướng cửa sổ sẽ phải chịu gió thổi thường xuyên ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Không bố trí đầu giường dựa vào cửa sổ

Không chỉ vậy, đầu giường sát cửa sổ phạm điều tối kỵ trong phong thủy là không tựa ” Kháo Sơn”. Kháo Sơn ý chỉ đằng sau có nơi che chắn, có điểm tựa. Nằm ngủ hướng đầu về phía cửa sổ không có điểm tựa sẽ khiến vị trí trong công việc cũng như cuộc sống của người đó bị giảm sút.

Sắp xếp giường ngủ vừa bị xà ngang trang trí đè vừa treo tranh phạm “Thủy lâm đầu sát”. Điều này ảnh hưởng nặng nề với những trường hợp đầu giường thấp hơn thành cửa sổ. Nếu như không thể bố trí khác được; cần tạo cho đầu giường cao hơn thành cửa và cửa sổ cần được mang rèm che kín. Nhưng tốt hơn hết là không nên đặt đầu giường cạnh cửa sổ.

Không bố trí giường không có “Kháo Sơn” gây ra cảm giác bất an, lo lắng.

Ngoài ra, chiều cao của giường ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng giấc ngủ rất nhiều. Độ cao của giường không thấp quá, không cao quá, khoảng 40 – 50cm là hợp lý, tức là cao hơn đầu gối một chút.

Đặt giường quá cao sẽ khiến giấc ngủ không ngon, ngủ không sâu, dễ căng thẳng, lo lắng. Giường quá thấp sẽ gặp phải ẩm thấp, lạnh lẽo, khó ngủ ngon và xương khớp dễ nhức mỏi. Giường cao hay thấp cũng không nên để đồ ở bên dưới. Nhiều người tận dụng khoảng trống dưới gầm giường để cất trữ đồ nhưng điều này ảnh hưởng đến luân chuyển dòng khí. Đồ đạc để dưới gầm, nhất là giường thấp sẽ khiến dòng khí tắc nghẽn, khí cũ sẽ tồn đọng cùng với bụi bặm lâu ngày làm ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Đồng thời, vị trí giường ngủ không được đối diện với điều hoà. Nằm điều hòa trong phòng kín dễ khiến con người mệt mỏi. Bố trí như vậy càng ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ, dễ bị nhiễm lạnh. Điều này càng dễ xảy ra với những người cơ địa yếu, nằm lạnh lâu ngày.

Không treo tranh đầu giường

Thiết kế nội thất hiện đại thường treo những bức tranh đủ màu sắc, họa tiết, trường phái trên đầu giường. Nhiều cặp vợ chồng treo ảnh cưới trên đầu giường để thể hiện tình cảm và gia tăng thẩm mỹ. Mặc dù cá tính, nhưng tranh treo trên đầu giường là phạm phong thủy.

Không treo tranh đầu giường

Xét về góc độ phong thủy, điều này là kiêng kỵ. Đầu giường không nên treo ảnh. Hãy tưởng tượng, khi ngủ luôn có vật gì đó lơ lửng trên đầu; đặc biệt là các tranh về thú dữ, sơn thủy hoặc tranh trừu tượng sẽ khiến tinh thần trở nên lo lắng, bất ổn. Treo tranh đầu giường giống như vật cản đè lên tài vận khiến gia chủ khó có thể phát triển sự nghiệp; công danh do tinh thần dễ hoảng loạn, sa sút.

Không nên treo tranh sơn thủy và chim muông, thú dữ

Theo Hội phong thủy thế giới người Việt cho rằng, đầu giường không nên treo tranh sơn thủy; và chim muông, thú dữ. Trong phong thủy có loại hung sát mang tên “Nước xung đầu”; treo tranh nước trên đầu giường giống như thác đổ đầu ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ảnh núi non mang lại cảm giác nặng nề; sẽ khiến người nằm ngủ bên dưới cảm thấy căng thẳng, áp lực vô hình

Nếu như thường xuyên đau đầu, mất ngủ, lo lắng, bất an; bạn hãy xem thử đầu giường của mình có treo bức tranh nào về chim muông, thú dữ như hổ, báo hay không. Những hình tượng này treo trong phòng ngủ, nhất là đầu giường không phù hợp. Sự lo lắng, ám ảnh sẽ gây ra tình trạng cáu gắt; ngủ không ngon sẽ khó kiểm soát cảm xúc dễ gây nên tình trạng vợ chồng tranh cãi.

Trong phòng ngủ, không nên treo nhiều tranh, nếu có; hãy sử dụng hình ảnh tươi sáng, nhẹ nhàng, riêng tư và đặc biệt không được treo trên đầu giường.

 

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *