Posted on 257  

Phong thủy rất coi trọng địa khí, vì địa khí sẽ quyết định vùng đất này có lợi cho công danh, phú quý hay sự phát triển lành mạnh. Nếu trên mảnh đất đó có “khí phóng xạ” hoặc khí chết thì phải giải giáp trước khi đắp đất. Nếu gia chủ không kiểm tra địa lý, phong thủy thiết kế trước khi thi công mà xây nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải. Trước khi xây dựng, thiết kế phong thủy bình phong phải phân chia cửa, cửa, hướng phòng, hướng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ, hướng nước ra vào theo đúng nguyên tắc và kỹ thuật của Phong thủy để đảm bảo điều đó. ngôi nhà được hoàn thành và sau đó mọi người sống trong ngôi nhà Tất cả sẽ vẫn khỏe mạnh và tinh thần trong tình trạng tốt.

Thiết kế phong thủy mặt tiền cũng lựa chọn kích thước tinh tế cho cổng, cửa, cửa phụ, cửa sổ, bàn thờ sao cho có được những con số tốt mang lại may mắn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không phải phá bỏ không gian để làm bếp hay thiết kế lại nhà. Việc chuẩn bị trước cũng có thể mang lại cho bạn sự an tâm và hài lòng, giúp công việc và cuộc sống của bạn trở nên tươi mới hơn.

Căn hộ méo mó, khuyết góc

Không gian, quỹ đất có hạn nên chủ đầu tư không có nhiều lựa chọn khi thiết kế, thi công chung cư; dẫn đến việc có những căn hộ không thuận về mặt phong thủy.

Căn hộ méo mó, khuyết góc

Phong thủy nhà ở luôn đề cao những căn nhà có hình dáng vuông vắn, thể hiện sự vững chãi, no đủ. Tuy nhiên, do thế đất, thiết kế; trong một tòa nhà chung cư có thể sẽ xuất hiện một vài căn bị lệch, méo; khuyết góc vừa gây bất tiện cho việc sắp xếp nội thất, vừa không tốt về mặt phong thủy. 

Trong trường hợp căn hộ bạn mua bị méo mó hoặc khuyết góc; bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

Các căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Các tòa nhà chung cư thường thiết kế các căn hộ theo dãy, khiến cửa chính đối diện nhau; nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. Những kiểu bố trí này khiến khí lưu thông, ra vào quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp); dẫn đến người trong nhà hay bị bệnh hoạn. Ngoài ra tán khí cũng có nghĩa là tán tài, rất tối kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, để khắc phục tình trạng “hai cửa đối nhau” tốt cho cả hai bên; nên giải quyết bằng cách đặt một bức bình phong sao cho ngăn cách tầm nhìn vào không gian sinh hoạt bên trong; hoặc treo một tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”; (ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Cách làm này không những hiệu quả tốt mà cũng nhẹ nhàng, không làm sứt mẻ tình cảm hàng xóm.

Căn hộ bị “Thiên trảm sát” – phong thuỷ

Thiên trảm sát là một trong “tứ sát” của hình thái nhà ở. Để biết căn hộ của mình có bị sát khí này hay không; bạn cần chú ý́ quan sát xem phía trước nhà có một khe hở được tạo ra bởi hai tòa nhà cao tầng; tựa như một nhát chém vô hình hướng vào nhà bạn hay không? Nếu có thì trong thuyết phong thủy học gọi đây là “Thiên trảm Sát”, tức “thanh đao trời giáng”.

Căn hộ bị “Thiên trảm sát” - phong thuỷ

Hiểu theo một cách đơn giản, tại khe hở giữa hai tòa nhà chung cư; sự lưu thông của không khí rất mạnh, luồng khí khi di chuyển qua đây có tốc độ di chuyển gấp nhiều lần bình thường; tạo ra một xung lực dồn khí rất mạnh hướng thẳng vào nhà gây ảnh hưởng đến mọi mặt của gia đình.

Người sống trong ngôi nhà bị “Thiên trảm sát” sẽ hay nóng tính; căng thẳng, suy nhược tinh thần, thương tật. Trong công việc hay làm ăn, thường gặp cảnh làm đến nơi lại bị hỏng; làm được bao nhiêu tiền tài đi hết bấy nhiêu.

Nếu căn hộ của bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa hai tòa nhà khác; bạn hãy treo một tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. Một số vật phẩm phong thủy như một con ngựa bằng đồng; hay đồng tiền xu cổ đặt tại vị trí cửa ra vào cũng có thể ngăn chặn bớt các luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

Vị trí WC không hợp phong thủy

Phòng vệ sinh là nơi có vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà. Một số căn hộ chung cư có thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của gia chủ.

Các khắc phục tình trạng này là chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Nếu khó di chuyển mọi thứ, bạn có thể treo trước cửa WC một quả cầu thủy tinh; đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào WC. Đồng thời, phòng vệ sinh cần luôn sạch sẽ và đóng cửa để tránh những thứ ô uế thoát ra ngoài.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *