Posted on 418  

Theo phong thủy, ngôi nhà thường có 8 góc phương vị, được chia thành hai loại là tốt và xấu, cũng tùy thuộc vào cung của gia chủ đối với bốn mệnh của người thuộc Đông tứ mệnh (tức là mệnh Thủy). Ghế sofa nên kê theo các hướng sau: nam, bắc, đông nam và đông. Đối với người thuộc Tây tứ mệnh (tức Càn, Càn, Khôn, Đoài) thì nên kê ghế sofa theo các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Bởi theo mệnh của gia chủ là hướng đặt lên trên, nếu đặt sofa phong thuỷ đúng vị trí sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ, ngược lại nếu đặt sofa sai vị trí, hướng ,… cũng mang đến những điềm không may cho cả gia đình. Nếu trong gia đình bạn có cả Đông tứ trạch và Tây tứ trạch thì bạn muốn biết nên chọn hướng đặt sofa nào? Hướng kê sofa nên kê theo mệnh của ai? Có nhiều ý kiến ​​cho rằng nên đặt sofa đúng hướng cho hầu hết các thành viên trong nhà, hay đặt đúng vị trí còn tùy thuộc vào người sử dụng sofa trong nhà nhiều nhất.

Đặt sofa đúng phong thủy

Sofa không chỉ là nội thất chính với chức năng tiếp khách, định hình phong cách cho căn phòng; đặt sofa đúng phong thủy còn giúp cho gia đình thêm nhiều thuận lợi trong công việc, may mắn trong cuộc sống.

Đặt sofa đúng phong thủy

Chọn lựa sofa quả là điều không hề đơn giản. Bởi chọn sofa để phù hợp với phong cách trang trí, phù hợp với bảng màu; với kích thước ngôi nhà, ăn ý với các nội thất khác và vừa với túi tiền đã là điều khó. Chọn và bố trí sofa phong thủy đúng giúp cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn lại là điều khó hơn. Vì vậy, để giúp mọi người chọn lựa và bố trí sofa hợp phong thủy; bạn có thể tuân theo những nguyên tắc cơ bản được gợi ý trong bài viết dưới đây.

Hướng vượng đặt sofa phong thuỷ

Sofa phong thuỷ nên bài trí ở hướng vượng giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, chiêu tài đón lộc. Những hướng vượng trong phòng khách nên đặt sofa đó là Đông Bắc, chính Đông, hướng Nam và chính Tây. Nên đặt sofa tựa lưng vào tường đối diện với các hướng trên để thu hút tài lộc; mang đến cuộc sống phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

Đặt sofa chính tựa lưng vào tường

Dù phòng khách rộng hay hẹp, bạn cũng nên chọn lựa vị trí phù hợp để đặt sofa. Khi đặt sofa, bạn nên chọn một bức tường thoáng nhất; rộng nhất của căn phòng để giúp ghế có phần tựa vững chắc, thu nạp sinh khí, mang lại sự ổn định; và phát triển cho công danh, sự nghiệp của mọi người trong nhà. Nếu đặt sofa quá xa với tường sẽ khiến tài chính hao hụt, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

Với những không gian phòng có kiểu dáng đặc biệt; việc đặt sofa dựa lưng vào tường có thể sẽ khiến căn phòng không được đẹp và cân đối. Với những trường hợp như vậy, bạn nên thiết kế thêm bình phong; kệ đựng đồ hay có thể sử dụng cây cảnh tán rộng để đặt phía sau tạo thế “tựa sơn” vững chãi; đẹp mắt và hài hòa về mặt phong thủy cho căn phòng.

Đặt sofa chính tựa lưng vào tường

Tuy nhiên, nếu bức tường định đặt sofa là tường của phòng vệ sinh kế bên hay bức tường đang bị dột nát; cũ kỹ thì bạn nên xem xét vị trí khác; hoặc cũng có thể đặt cách xa một chút để không gây ảnh hưởng đến tài lộc và vận may đến cho gia đình.

Đặt sofa phong thuỷ hướng ra cửa

Nên đặt một phần chủ chốt của bộ sofa hướng ra cửa, có thể là cửa chính hoặc cửa sổ. Cách làm này ngụ ý như hai bàn tay dang rộng để đón nhận tài lộc, may mắn, thịnh vượng từ bên ngoài vào.

Tuy đặt sofa hướng ra cửa nhưng tránh vị trí đối diện thành một đường thẳng. Luồng khí từ bên ngoài di chuyển vào nhà thường khá mạnh. Nếu đặt sofa đối diện sẽ gây ra tình trạng xung đột với sự an yên, tự tại bên trong; đây cũng là nguyên nhân khiến vận khí gia đình tiêu tan, giảm sút tài lộc, may mắn.

Chọn kích thước cân đối

Tùy vào diện tích của căn phòng để bạn lựa chọn kích thước sofa phù hợp. Nếu sofa có kích thước lớn, đặt trong phòng nhỏ sẽ khiến tinh thần, tâm lý bất an, mệt mỏi. Với sofa quá bé đặt trong phòng rộng cũng khiến mọi người cảm thấy chông chênh, lo lắng, bồn chồn. Vì vậy, khi chọn sofa nên cố gắng cân đối về kích thước để tạo vẻ đẹp cân bằng, sự hài hòa âm dương cho không gian phòng khách.

Tránh đặt bể cá phía sau sofa

Ở phía sau Sofa phong thuỷ có thể đặt kệ, vách ngăn, bình phong hay cây cối nhưng lại không nên đặt bể cá. Phía sau cần có thế tựa tạo sự tĩnh tại, vững chắc. Bể cá lại tượng trưng cho sự chuyển động, bể cá lại thuộc hành thủy; thể hiện sự luân chuyển. Điều này càng khiến cho vận khí của gia chủ bị giảm sút nghiêm trọng.

Tránh đặt gương phía sau sofa

Phía sau Sofa phong thuỷ cũng không nên đặt gương bởi theo phong thủy, phía sau luôn cần kín đáo; khi đặt gương sau sofa sẽ dễ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái trong các mối quan hệ làm ăn, gây tổn thất lớn về tài lộc.

Tránh đặt gương phía sau sofa

Tránh đặt vật dụng cỡ lớn phía trên sofa

Vật dụng cỡ lớn như đèn chùm, quạt trần hay thậm chí là dầm xà đều không nên đặt phía trên sofa. Theo phong thủy cho rằng điều này không chỉ khiến tâm lý mọi người dễ bất ăn; lo lắng mà còn khiến tài khí phát tán.

Không nên kê sofa theo đường thẳng

Sofa là nội thất cỡ lớn, vì vậy nếu đặt theo đường thẳng sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh hơn; mọi người sống trong nhà cũng dễ cãi cọ, xích mích. Thay vì kê thẳng hàng, bạn có thể kê sofa vuông góc; song song hoặc kê theo hình chữ U để sinh khí lưu lại lâu hơn trong nhà; như một cách nạp khí, mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

 

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *